Kiến thức - Thiet ke web và những xu hướng năm 2018
logo
banner

Thiet ke web và những xu hướng thiết kế web 2018 được dự báo từ danh sách ứng viên lập trình có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Khi lĩnh vực thiet ke web đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều đó kéo theo xu hướng cũng được cập nhật liên tục theo thời gian, dưới đây là một số xu hướng thiết kế web 2018


1. Xu hướng Cuộn trang - Xu hướng dạng kể chuyện

Website dài sẽ trở nên phổ biến hơn trong xu hướng thiết kế web 2018. Người dùng web sẽ tiếp tục ưu ái những thanh cuộn hơn là những cú click để duyệt web như trước đây. Cuộn là cách để tạo sự nhanh chóng và mang đến cho người dùng nhửng trải nghiệm khác biệt như giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc độ load trang, xây dựng những trải nghiệm thú vị. Thiết kế mới này có thể tương thích với hầu hết các thiết bị, vừa đơn giản, vừa trực quan và cho phép nhiều nội dung hiển thị trước mắt người dùng.

Xu hướng này được ứng dụng rất tốt cho các trang web muốn thu hút người dùng thông qua hình thức kể chuyện giúp mang lại sự tập trung và tính sáng tạo hơn cho web, FacebookTwitter là một trong nhiều những trang mạng xã hội đã ứng dụng thành công xu hướng này. Chính vì vậy, các công ty thiết kế web không ngừng cải thiện, thay đổi các tính năng click chuột bằng việc sử dụng thanh cuộn để mang lại hiệu quả tốt nhất trên các thiết bị.
 


Thiết kế giao diện với ý đồ cho người dùng tiếp cận một câu chuyện nào đó mang tính ly kỳ, hấp dẫn là xu hướng của năm 2018.
 

2. Thiet ke web dạng thẻ

Trang web không được xây dựng trong thẻ. Một trong những cách mới nhất để đặt ra một trang web là làm cho nó trông giống như Pinterest. Đó là một trang web được xây dựng hoàn toàn bằng hình chữ nhật được đặt trong lưới điện mà mỗi liên kết đến một mục hoặc trang riêng biệt.


 

3. Phát triển Landing Page

Khi mà xu hướng đầu tư nội dung đang được phát triển mạnh thì chắc chắn song song đó việc đầu tư thiet ke web bằng PHP landing page cũng sẽ diễn ra rầm rộ. Ưu điểm của landing page đã được kiểm chứng rõ ràng khi tỷ lệ truyền tải nội dung, thông điệp và phương pháp thiet ke web phù hợp điểm nhìn của người đọc luôn đạt mức cao nhất. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể sử dụng hàng loạt landing page để làm test A/B nhằm tìm ra nội dung, thông điệp tối ưu nhất để tiến hành đẩy mạnh.


4. Thiết kế thanh điều hướng tối giản

Smartphone - cơn sóng càn quét thị trường tiêu dùng Việt Nam đang ngày càng tăng cao do đó vấn đề lập trình front end, thiết kế thanh điều hướng phù hợp cũng là việc hết sức quan trọng, giúp gia tăng trải nghiệm người dùng. Đây cũng là 1 trong những xu hướng thiết kế web 2018 đang được nhiều công ty thiết kế web quan tâm và chú trọng phát triển.
 


Bạn chỉ nên đặt những nội dung thật quan trọng, có khả năng điều hướng khách hàng cao như các Danh Mục, trang dịch vụ, trang sản phẩm... và hạn chế đặt quá nhiều nội dung vào thanh điều hướng.


5. Thiết kế phẳng và hơn nữa là sự tối giản tinh tế

Từ khi Microsoft ra mắt Windows 8, thiet ke web phẳng quen dần với người dùng và trở thành xu hướng thiết kế web 2018 phổ biến. Dù đánh bại lối thiết kế mô phỏng (Skeuomorphic), phát triển theo hướng tối giản nhưng Flat Design năm 2017 có vẻ như đang dừng lại ở sự đơn giản nhiều hơn. Và bây giờ đã đến lúc cần có một cái gì đó thay đổi mới hơn, theo hướng đã được ấn định ban đầu và người ta trông chờ nhiều hơn vào chiều sâu của từng bản thiết kế. Một số người định nghĩa đó là thiết kế bán phẳng.
 


6. Dùng các dạng hình ảnh Animation và GIF

Animation và GIF đang được rất nhiều Các doanh nghiệp “ăn theo” sự phát triển CNTT áp dụng và thu về kết quả rất thành công. Animation và GIF có khả năng truyền tải nội dung nhanh, hiệu quả hơn và tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng so với các đoạn văn bản và video. Đây chắc chắn là xu hướng thiết kế web 2018 đáng để quan tâm.


7. Microinteraction

Microinteraction (tương tác nhỏ) là các trải nghiệm tương tác của người dùng ở một trang web hoặc một vị trí cụ thể bên trong website.

Ví dụ : các trang web bán hàng hay có chương trình khuyến mãi giảm giá 10%, 20% khi bạn click vào hộp popup quảng cáo nhỏ được cài đặt bên trong nội dung hoặc bạn có thể tạo các phiếu khảo sát, phiếu thông tin và thu thập thông tin người dùng, phục vụ cho nhu cầu quảng cáo sau này.


Các công ty thiết kế web thường tận dụng các tương tác của khách hàng như di chuột hờ trên một nút/mục nào đó, kéo cuộn trang hay click vào đâu đó. Tiện ích mà Microinteraction mang lại là khá cao, do đó chắc chắn nó cũng là 01 xu hướng được mong chờ sẽ bùng nổ.


8. Dùng nhiều item vẽ tay thủ công

Dùng nhiều item vẽ tay thủ công đang là xu hướng mới được các công ty thiết kế web ứng dụng và cho hiệu quả tương tác khá cao. Những yếu tố có thể áp dụng là font, icon, các nút hay hình họa... sẽ tạo sự thu hút và lôi kéo khách hàng tương tác, ở lại website lâu hơn.

Theo dõi chúng tôi qua
face face

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIETIT

 Trụ sở chính: 53A Trần Thái Tông, P.15, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: Tòa nhà số 9 Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: 38A Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 Mobile: 0909.14.28.77   

 [email protected]    vietit.vn  0312673667

 doi-tac-google

thiết kế web | thiết kế website | thiết kế web sài gòn | thiết kế web TPHCM | thiết kế web chuyên nghiệp | marketing online | tên miền | hosting | thiết kế web chuẩn SEO | thiết kế web chất lượng | thiết kế website uy tín | thiết kế bộ nhận diện thương hiệu | công ty thiết kế web | dịch vụ thiết kế trang web

tên miền uy tín

Đang online:syntax error: delete from table_online where time<1716919769