Kiến thức - Quảng cáo Google Adwords và những câu hỏi thường gặp
logo
banner

Google Adwords là gì? Quảng cáo Google Adwords là gì? Chạy quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không? Hay tôi có thể tự chạy quảng cáo Google Adwords được không?... Là những câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm.

 

Trong thời đại số hiện nay, thời đại mà đa số hoạt động của con người đa phần là trên môi trường internet: từ việc theo dõi tin tức, mua sắm online, vui chơi giải trí… nó đã khiến cho hình thức quảng cáo trên các kênh Online phát triển cực mạnh. Việc có các thông điệp quảng cáo hấp dẫn, thu hút được sự quan tâm của những khách hàng tiềm năng trên internet sẽ được chuyển đổi thành những đơn hàng cho các doanh nghiệp.

 

Ra đời từ năm 2000 và cho đến nay Google hiện đang là công cụ tìm kiếm số 1 trên thế giới, cũng như ở Việt Nam hiện nay. Theo thống kê cho thấy có hơn 90% người tham gia internet Việt Nam sử dụng công cụ tìm kiếm của Google mỗi ngày để tìm kiếm những thông tin mà họ cần (bao gồm cả những nhu cầu mua sắm, nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ giải trí, giáo dục…)

 

1. Quảng cáo Google Adwords là gì?

  

 

Hiện nay khi được hỏi, có rất nhiều người vẫn không biết Google Adwords là gì? Hãy cùng VIETIT tìm hiểu rõ hơn nhé.

 

Adwords là viết tắt của cụm từ “Advertising Keywords” là quảng cáo từ khóa. Google Adwords là nền tảng quảng cáo trả tiền của Google, trong đó cho phép các nhà quảng cáo đặt giá thầu trên các từ khóa nhất định, để quảng cáo của họ có thể xuất hiện trên công cụ tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm thông tin.

 

Quảng cáo Google Adwords hay còn gọi là quảng cáo từ khóa trên Google, chính là hình thức quảng cáo dựa vào các từ khóa mà người dùng tìm kiếm trên Mạng tìm kiếm Google.

 

Google hiện đang cung cấp các dịch vụ quảng cáo là: quảng cáo từ khóa, quảng cáo banner hiển thị, quảng cáo trên mạng video Youtube, quảng cáo trên Gmail, quảng cáo trên các App ứng dụng trên Smartphone. Và hiện thì mảng Google Adwords là mảng đem lại doanh thu chính cho Google.

 

2. Thế mạnh của quảng cáo Google Adwords là gì?

 

hiển thị quảng cáo tìm kiếm google adwords

 

check Tiếp cận đúng người và đúng thời điểm:

- Khi người dùng tìm kiếm thông tin họ cần trên công cụ tìm kiếm Google và quảng cáo của bạn xuất hiện đúng với nhu cầu của họ thì khả năng click vào xem là rất cao.

 

check Hiệu quả cao với chi phí tối ưu:

- Do quảng cáo của bạn tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu đang có nhu cầu nên khả năng mua hàng là rất cao.

 

- Bạn chỉ phải trả tiền khi ai đó click vào quảng cáo và vào website của bạn xem thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ, điều này giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo tốt hơn so với nhiều kênh quảng cáo khác.

 

check Nhanh chóng và dễ dàng quản lý:

- Với công cụ quản lý tài khoản quảng cáo ưu việt Google giúp cho việc tạo và đưa quảng cáo lên công cụ tìm kiếm Google rất nhanh chóng chỉ từ 5-10 phút sau khi thiết lập chiến dịch quảng cáo thành công.

 

- Bạn cũng có thể chỉnh sửa thông điệp quảng cáo, lựa chọn từ khóa mong muốn, vị trí địa lý muốn nhắm quảng cáo tới…

 

check Hệ thống báo cáo thống kê chính xác

- Google cung cấp hệ thống thống kê đo lường chính xác theo thời gian thực, giúp nhà quảng cáo có thể biết được chiến dịch của mình hoạt động có tốt không, chi phí phải trả cho từng từ khóa, từng chiến dịch là bao nhiêu.

 

3. Chạy quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không?

 

Việc quảng cáo Google Adwords có hiệu quả không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: lựa chọn từ khóa phù hợp nhu cầu tìm kiếm khách hàng, thông điệp quảng cáo có thu hút khách hàng click vào không, website có mất nhiều thời gian để truy cập không, chất lượng sản phẩm dịch vụ có tốt không, khả năng tư vấn và chốt sale của nhân viên tư vấn thế nào…

 

4. Cách đăng quảng cáo trên Google thế nào? Tôi có thể tự chạy quảng cáo Google Adwords được không?

 

- Để tạo quảng cáo trên Google trước tiên bạn phải đăng ký tài khoản quảng cáo Google trước. Bạn có thể truy cập và đăng ký tài khoản tại đây: https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/

 

- Bạn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo Google Adwords được nếu sử dụng thành thạo công cụ tạo quảng cáo của Google. Tuy nhiên giữa việc chạy được và chạy tối ưu nó khác nhau nhiều lắm đấy.

 

5. Có cách chạy Adwords ko mất tiền không?

 

quang-cao-tren-google-mien-phi

 

- Hiện theo những gì mình biết thì là Không nhé. Google tạo ra công cụ tìm kiếm và các dịch vụ quảng cáo online khác là để kiếm tiền chứ không phải để làm từ thiện ^^!

 

- Hiện trên mạng mình thấy một số bạn hướng dẫn thủ thuật để quảng cáo Google Adwords miễn phí như:

 

canh-bao Chạy bùng tiền: cách này thì Google đã ngăn chặn triệt để rồi, không còn dễ dàng như xưa nữa. Với lại cũng đừng bạn nào dại chơi thử cách này, bởi có thể sau đó bạn sẽ vĩnh viễn không thể tạo quảng cáo trên Google được nữa đâu.

 

canh-bao Nhận voucher khuyến mãi cho tài khoản mới từ Google (900 – 1tr350 tùy code): cái này thì đâu có miễn phí đâu? Bạn phải chạy quảng cáo trả tiền trước trong tháng đó là bao nhiêu, rồi Google mới cộng thêm vào tài khoản của bạn số tiền bạn đã chi tiêu trong tháng đó tính theo hạn mức của Voucher khuyến mãi đã kích hoạt (tiền cộng thêm này chỉ tái đầu tư vào quảng cáo thôi chứ không rút ra được nhé)

 

6. Có quảng cáo Google Adwords giá rẻ không?

 

- Thực sự thì đối với nhiều ngành cạnh tranh lớn thì hoàn toàn không có quảng cáo google giá rẻ, mà chỉ có thể tối ưu để cho nó đỡ đắt hơn và mang lại hiệu quả cao hơn so với đối thủ mà thôi.

 

- Bạn chỉ có thể chạy google adwords giá rẻ với những ngành không có sự cạnh tranh, hay sản phẩm của bạn là độc quyền trên thị trường mà thôi.

 

7. Cách chạy quảng cáo google adwords hiệu quả?

 

tối ưu và đo lường quảng cáo

 

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả đó là phải biết cách tối ưu:

 

check Lựa chọn từ khóa quảng cáo phù hợp với nhu cầu tìm kiếm khách hàng, lựa chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp. 

check  Sử dụng hợp lý phủ định từ khóa. 

check Tối ưu điểm chất lượng quảng cáo: 

          - Tạo mẫu quảng cáo liên quan từ khóa tìm kiếm và trang đích bán hàng

          - Sử dụng thêm các tiện ích mở rộng, tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn để gia tăng CTR

          - Tối ưu trải nghiệm trang đích, tăng tốc độ truy cập trang đích 

check  Điều chỉnh giá thầu theo thiết bị - vùng - lịch. 

check  Sử dụng Remarketing để tiếp thị lại cho những khách hàng đã vào website nhưng chưa mua hàng. 

check  Đo lường và tối ưu chiến dịch quảng cáo dựa vào các mục tiêu chuyển đổi

 

muc-tieu Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng hãy thử tìm hiểu: Dịch vụ Quảng cáo Google Adwords của VIETIT 

Theo dõi chúng tôi qua
face face face face

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIETIT

 Trụ sở chính: 53A Trần Thái Tông, P.15, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: Tòa nhà số 9 Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: 38A Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 Điện thoại: 0286.2701250 - Mobile: 0909.14.28.77   

 info@vietit.vn    vietit.vn  0312673667

 doi-tac-google

thiết kế web | thiết kế website | thiết kế web sài gòn | thiết kế web TPHCM | thiết kế web chuyên nghiệp | marketing online | tên miền | hosting | thiết kế web chuẩn SEO | thiết kế web chất lượng | thiết kế website uy tín | thiết kế bộ nhận diện thương hiệu | công ty thiết kế web | dịch vụ thiết kế trang web

HỒ SƠ NĂNG LỰC

Đang online:52 Đã online:4697750
gỗ xẻ sấy
phone