Kiến thức - Những câu hỏi thường gặp khi thiết kế website
logo
banner

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì việc các công ty, doanh nghiệp lựa chọn phương pháp xây dựng website là điều vô cùng đúng đắn. Tuy nhiên, trước khi thực hiện chắc hẳn họ sẽ có không ít những thắc mắc cần được giải đáp. Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp, tham khảo và tìm cho mình câu trả lời đầy đủ nhất bạn nhé!

 

1. Thời gian cần thiết để thiết kế một website là bao lâu?

Hiện nay, có nhiều loại website khác nhau và mỗi loại đều có sự khác biệt về thời gian thực hiện dài hay ngắn.

 

+ Đối với website giới thiệu doanh nghiệp: Thời gian thực hiện cho website này ít nhất là 2 tuần kể từ ngày ký hợp đồng. Nếu ở ban đầu, khách hàng và đơn vị làm web có trao đổi với nhau rõ ràng, thời gian duyệt thiết kế được rút ngắn lại thì thời gian làm web cũng giảm đi nhưng cũng không quá nhiều.

 

+ Đối với website thương mại điện tử: Là những website bán hàng trực tuyến, cửa hàng, điện thoại di động…thì thời gian thực hiện sẽ lâu hơn. Nếu chức năng ít thì thời gian có thể kéo dài khoảng 3 tuần sau thời điểm ký hợp đồng, tuy nhiên đối với những trang web nhiều chức năng thì có thể kéo dài vài tháng, thậm chí cả năm.

 

+ Đối với website khác: Để xác định được thời gian thực hiện trang web là bao lâu thì còn phụ thuộc vào các yêu cầu mà khách hàng đặt ra. Các loại website thông thường như những website cá nhân làm album ảnh cưới, học website thông tin, website tin tức thì thời gian hoàn thành tương đối nhanh hơn so với các website thương mại điện tử, web giới thiệu công ty. Vì việc thiết kế từ giao diện, các chức năng, hiệu ứng…rất dễ dàng hơn.

 

 

2. Khách hàng cần phải cung cấp những thông tin gì khi thiết kế website?

Nhằm giúp cho quá trình thực hiện website được diễn ra suôn sẽ và thuận lợi thì ngay từ ban đầu bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thông tin, tư liệu để cung cấp cho đơn vị thiết kế. Một số các thông tin đó bao gồm:

 

+ Logo công ty, doanh nghiệp dưới dạng file Corel, Photoshop, JPG...

 

+ Slogan, hình ảnh của công ty, hình ảnh các hoạt động, sản phẩm, dịch vụ…Tất cả những hình ảnh này cần phải có độ phân giải cao, độ thẩm mỹ tốt, như vậy sẽ giúp website nhìn đẹp hơn.

 

+ Chuẩn bị đầy đủ các thông tin, bài viết giới thiệu về công ty, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng cần phải chuẩn bị thông tin, bài viết giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, đối tác mà bạn có ý định sẽ cập nhật lên trang web.

 

3. Cần phải trả những loại chi phí nào khi thiết kế website?

 

Để website có thể hoạt động được trên internet thì khách hàng cần phải chuẩn bị nguồn tài chính để chi trả cho các mục như sau:

 

+ Tên miền: Có hai loại là tên miền Việt Nam và Tên Miền Quốc Tế, bạn có thể đăng ký tại trang vietit.vn. Khi đặt tên miền, cũng nên trao đổi với đơn vị thiết kế để họ giúp bạn lựa chọn được tên miền nào phù hợp, gắn liền với tên công ty, thương hiệu, dễ đọc, dễ nhớ.

 

+ Hosting: Hosting chính là nơi để lưu trữ dữ liệu website của bạn ở trên internet, tùy thuộc vào website của bạn nhiều hay ít chức năng mà lưu lượng và băng thông của hosting cũng sẽ tăng lên. Như vậy, chi phí cần phải bỏ ra cũng sẽ tăng theo.

 

+ Thiết kế và lập trình web: còn tùy thuộc vào yêu cầu thực tế của khách hàng mà các đơn vị thiết kế web sẽ cung cấp dịch vụ phù hợp với mức giá phù hợp nhất. Bạn có thể click vào địa chỉ https://vietit.vn/ để được các chuyên gia tư vấn tại Vietit chia sẻ các chi phí cần để thiết kế và lập trình web.

 

4. Khách hàng phải bắt đầu từ đâu để xây dựng website?

 

+ Hãy lựa chọn tên miền phù hợp

 

+ Phác thảo sơ bộ cấu trúc của trang web, đưa ra các đề mục chính.

 

+ Chuẩn bị các nội dung, hình ảnh, video cần sử dụng cho website

 

+ Lựa chọn đối tác thiết kế uy tín, ký hợp đồng với họ.

 

+ Theo dõi tiến độ từng bướ đến khi bàn giao, tránh phó mặc cho đơn vị thiết kế nếu không muốn thành phẩm cuối cùng không đúng như ý muốn.

 

Trên đây là một vài thắc mắc và giải đáp của chúng tôi về thiết kế website. Hi vọng, qua đây bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất và sở hữu được một trang web hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công!!!

Theo dõi chúng tôi qua
face face

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIETIT

 Trụ sở chính: 53A Trần Thái Tông, P.15, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: Tòa nhà số 9 Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: 38A Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 Mobile: 0909.14.28.77   

 [email protected]    vietit.vn  0312673667

 doi-tac-google

thiết kế web | thiết kế website | thiết kế web sài gòn | thiết kế web TPHCM | thiết kế web chuyên nghiệp | marketing online | tên miền | hosting | thiết kế web chuẩn SEO | thiết kế web chất lượng | thiết kế website uy tín | thiết kế bộ nhận diện thương hiệu | công ty thiết kế web | dịch vụ thiết kế trang web

tên miền uy tín

Đang online:syntax error: delete from table_online where time<1719062381