Kiến thức - Vietit - công ty thiết kế website chuyên nghiệp
logo
banner
Website là gì?

Website còn được gọi là trang web, trang mạng là tập hợp bao gồm: Văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, flash… cung cấp thông tin trên mạng Internet, tại một địa chỉ nhất định để mọi người có thể dễ dàng truy cập vào xem. Trang đầu tiên người xem truy cập website từ tên miền được gọi là trang chủ (homepage). Người dùng có thể xem các trang khác thông qua các siêu liên kết (hyperlinks).

kien thuc chung ve website
Website là tập hợp bao gồm: Văn bản, hình ảnh, âm thanh, video, flash… 
 
Hiện nay, website chính là kênh thông tin hiệu quả để quảng bá thương hiệu, giới thiệu dịch vụ, sản phẩm, mô hình hoạt động của doanh nghiệp, cửa hàng đến với người tiêu dùng cả trong và ngoài nước.

Muốn có website phải làm thế nào?

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thông tin, những lợi ích mà website mang lại cho cá nhân, doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Do vậy, để sở hữu một website riêng, bạn có thể sử dụng một trong ba cách dưới đây: 

Nếu có chút năng khiếu và hiểu biết về lập trình và thiết kế, với mã nguồn mở miễn phí trên mạng Internet, bạn có thể tự tạo cho mình một website phù hợp với yêu cầu của bản thân.

Bạn cũng có thể thuê một lập trình viên tự do, vừa có thể thiết kế vừa có thể lập trình, hoặc thuê một nhóm sinh viên công nghệ thông tin. Nhưng hãy nhớ là đừng yêu cầu họ quá nhiều, vượt hơn nhiều với số tiền bạn trả cho họ, cũng như năng lực của họ vì với người không chuyên yêu cầu quá cao là bất khả thi.

Còn nếu bạn có ngân sách tốt và muốn đầu tư bài bản để vượt lên đối thủ trên thị trường và có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, bạn cần tìm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp

thiet ke website uy tin
Nếu muốn website của bạn thân thiện với người dùng và có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, bạn cần tìm một công ty thiết kế website chuyên nghiệp. 

Tiếp đến bạn cần đăng ký tên miền (domain) đây chính là địa chỉ được dùng để truy cập vào trang web của bạn, nó sẽ có dạng như  https://vietit.vn.
 
Theo kinh nghiệm, bạn nên chọn tên miền là tên doanh nghiệp, hay liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Nếu bạn đang cung cấp sản phẩm kem làm trắng da, tên miền tốt nhất bạn nên chọn là kemlamtrangda.com; kemlamtrangda.vn…

Điều này sẽ là một trong những lợi thế giúp trang web của bạn được xếp đầu tiên trong kết quả của các công cụ tìm kiếm. 

Sau khi đã có trang web và đã nắm được cách thức hoạt động của website, bạn cần tính đến việc thuê hosting. Việc tìm được một nhà cung cấp dịch vụ hosting như ý cũng cần phải xem xét và cân nhắc cẩn thận. Không ít công ty đã phải thay đổi nhà cung cấp hosting do không tương thích với mã nguồn khiến website hoạt động không ổn định, hay vì các dịch vụ hỗ trợ khách hàng không đáp ứng được yêu cầu. 

Giá thiết kế website: Tiền nào của nấy

Đa phần khách hàng khi muốn thiết kế website thường có tâm lý sợ bị “chặt đẹp” hay “bị hớ” do sản phẩm mà họ mua không thể sờ hoặc thấy ngay được. Do vậy bạn thường giấu thông tin khá kỹ, đặc biệt là ngân sách dành cho việc lập website.

Bạn hãy thử hình dung, khi muốn mua một website nhưng bạn không muốn cho công ty thiết kế web biết là bạn có thể đầu tư bao nhiêu cho việc đó. Điều này cũng giống như bạn tìm đến một công ty môi giới nhà đất và nói rằng muốn mua nhà, song không muốn cho họ biết bạn có bao nhiêu tiền.

Có hai tình huống sẽ xảy ra: Một là công ty môi giới (nếu làm ăn phát đạt và đông khách) họ sẽ đưa cho bạn tờ báo Mua và Bán hay danh sách nhà muốn bán để bạn tự nghiên cứu. Trường hợp thứ hai (nếu là công ty mới mở, chưa có khách hàng), họ sẽ dẫn bạn đi lòng vòng hết ngày này qua ngày khác, đến các nơi mà họ biết để cho bạn xem và tự lượng có vừa túi tiền của mình. Như vậy, có khi cả năm, bạn vẫn chưa tìm được ngôi nhà theo ý muốn.

Điều phổ biến thứ hai là khách hàng thường hay đặt ra câu hỏi: Thiết kế một website có giá rẻ nhất là bao nhiêu? Trên thị trường hiện nay có những công ty cung cấp website giá siêu rẻ, thậm chí miễn phí, song cũng có những website được thiết kế với mức chi phí vừa hoặc cao. Nếu yếu tố bạn quan tâm hàng đầu là giá, thậm chí không mất tiền, chứ không phải các yếu tố khác, bạn có thể lựa chọn phương án tự làm, hay thuê thiết kế không chuyên để có giá rẻ như đã nêu ở trên.

thiet ke website
Bạn sẽ không thể có được website chuyên nghiệp với chi phí thấp.
 
Bên cạnh đó, cũng có một số khách hàng so sánh: Công ty A báo giá chỉ 4 triệu đồng, Công ty B báo giá 5 triệu…, tại sao giá của quý công ty lại cao hơn? Trong khi tất cả các nội dung mà họ yêu cầu hiển thị về hình ảnh, bài viết, chuyên mục… các công ty khác đều có thể đáp ứng. 

Sự chênh lệch này có thể giải thích như sau: Một số công ty thiết kế website họ làm hàng loạt, có rất nhiều mẫu sẵn cho khách hàng lựa chọn. Hai là họ sử dụng nhân sự không chuyên với mức lương thấp. Ba là họ thường áp dụng tiêu chuẩn chất lượng thấp. Nếu bạn mong muốn website của công ty mình có những thiết kế bắt mắt hay hiệu ứng đặc biệt, chế độ bảo mật cao, tốc độ truy cập nhanh, không phát sinh lỗi, cùng nhiều tính năng nổi trội khác…, chắc chắn một công ty thiết kế web giá rẻ không thể đáp ứng được điều này. 

Trên thực tế website chính là một thành phần quan trọng của Marketing hiện đại. Vậy tại sao bạn chưa lập khoản chi cho website trong ngân sách dành cho Marketing. Mỗi năm bạn đều có ngân sách dành cho các hoạt động Marketing, website cũng nên được phân bổ một phần từ nguồn ngân sách này. Một điều cần chú ý, website không phải là thứ chỉ làm một lần là xong mà nó cũng cần phải được duy trì thường xuyên như tất cả các hoạt động Marketing khác.

Mất bao lâu để hoàn tất website?

Thời gian để hoàn thành một website bao gồm: Thời gian chuẩn bị (lên ý tưởng phác thảo, đưa ra yêu cầu, mong muốn…) điều này phụ thuộc chính vào bạn. Còn thời gian thiết kế và xây dựng website thường từ 10 - 30 ngày, tùy thuộc vào tính năng và khối lượng thông tin, cũng như các yêu cầu cụ thể của bạn.

  • Để hỗ trợ cho quá trình thiết kế website nhanh và thuận tiện hơn, bạn cũng cần chuẩn bị và cung cấp cho công ty thiết kế những tư liệu như:
  •  Hệ thống nhận diện thương hiệu (nếu có). Logo cần ở dạng file Corel, Photoshop hay JPG file có chất lượng cao.
  •  Hình ảnh có độ sắc nét về công ty, các hoạt động hay sản phẩm của công ty... Hình ảnh chất lượng càng cao thiết kế mỹ thuật của website sẽ càng đẹp.
  • Các thông tin, bài viết giới thiệu về công ty như: Giới thiệu chung, Sơ đồ tổ chức, kèm theo hình ảnh minh họa (nếu có).
  • Tất cả các thông tin, bài viết giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, đối tác,... mà bạn muốn đưa lên website. 

>>Vietit.vn<<

Theo dõi chúng tôi qua
face face

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIETIT

 Trụ sở chính: 53A Trần Thái Tông, P.15, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: Tòa nhà số 9 Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: 38A Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 Mobile: 0909.14.28.77   

 [email protected]    vietit.vn  0312673667

 doi-tac-google

thiết kế web | thiết kế website | thiết kế web sài gòn | thiết kế web TPHCM | thiết kế web chuyên nghiệp | marketing online | tên miền | hosting | thiết kế web chuẩn SEO | thiết kế web chất lượng | thiết kế website uy tín | thiết kế bộ nhận diện thương hiệu | công ty thiết kế web | dịch vụ thiết kế trang web

tên miền uy tín

Đang online:syntax error: delete from table_online where time<1716925189