Kiến thức - VIETIT - Thiết kế website quận Tân Bình, Hosting, Domain, tên miền
logo
banner

Sau khi đã mua được Hosting và tên miền, việc của bạn là tìm cách trỏ tên miền về Hosting. Việc thêm tên miền vào host thường rơi vào 3 tình huống sau:

- 1. Bạn mua đồng thời tên miền cùng với Hosting

- 2. Chuyển tên miền từ nhà đăng ký khác khi mua Hosting.

- 3. Trường hợp bạn đã mua Hosting cho một tên miền khác. Lúc này, bạn bổ sung thêm tên miền mới dùng chung Hosting với tên miền cũ ( được gọi là Add-on Domain)

Sau khi đã thêm tên miền vào Host, tiếp theo bạn phải trỏ tên miền về Hosting. Để làm điều này, bạn có hai cách:

- 1. Thay đổi Name Server (NS) của domain về Name Server của nhà cung cấp dịch vụ Hosting.

- 2. Trỏ tên miền về Hosting bằng địa chỉ IP của nhà cung cấp dịch vụ Hosting.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cả hai cách trỏ tên miền về hosting cho bạn tiện tham khảo. Mình sẽ sự dụng Godaddy cho cách thay đổi Name Server và Tenten cho cách trỏ tên miền bằng địa chỉ IP. Đây là bài hướng dẫn rất cơ bản nên với các nhà cung cấp khác, bạn có thể áp dụng tương tự, miễn là bạn có được địa chỉ DNS hoặc IP của nhà cung cấp Hosting đó.

Trỏ tên miền về hosting

Trỏ tên miền về Host bằng DNS của Host

 

Để trỏ tên miền về Host thành công bạn cần phải chắc chắn gói Hosting của bạn đã được thêm tiên miền vào. Trong phần này mình sẽ hướng dẫn trỏ tên miền từ Godaddy về StableHost. Đối với các nhà cung cấp tên miền với hosting khác, cách làm gần tương tự.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang quản lý tên miền Godaddy hoặc một nhà cung cấp nào đó mà bạn đã có tên miền ở đó. Và đây là giao diện trang quản lý tên miền tại Godaddy.

trang quản lý một tên miền tại Godaddy

 

 

Mặc định, khi bạn đăng ký tên miền xong thì tên miền đó sẽ sử dụng DNS của Godaddy để bạn có thể sử dụng chức năng quản lý hồ sơ DNS của Godaddy. Nhưng giờ chúng ta sẽ không cần sử dụng trình quản lý hồ sơ này nếu sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp Hosting khác. Việc chúng ta cần làm là thay đổi nó thành địa chỉ DNS của nhà cung cấp Hosting cần trỏ về bằng cách bấm vào hình răng cưa -> Quản lý DNS.

Tiếp theo bạn chọn thay đổi, sau đó nhập toàn bộ đỉa chỉ DNS của nhà cung cấp hosting cần trỏ về. Ví dụ như hình dưới, mình sử dụng dịch vụ Hosting của StableHost có 2 địa chỉ là ns1.stablehost.comvà ns2.stablehost.com sau đó lưu lại và chờ khoảng 30 phút.

 

Máy chủ tên của Godaddy

 

 

Trỏ tên miền về hosting bằng địa chỉ IP

 

Để trỏ tên miền về Hosting bằng địa chỉ IP, trước hết ta phải lấy được địa chỉ IP của nhà cung cấp Host. Trong phần này mình sẽ lấy địa chỉ IP ở StableHost (các host có trình quản lý cPanel khác sẽ tương tự).

Bước 1: Login vào trình quản trị cPanel

 

Đăng nhập trình quản trị Host cPanel

 

 

Bước 2: Trong giao diện quản lý tên miền cPanel bạn click vào Zone Editor ở phần Miền

 

Tìm địa chỉ IP trong cPanel

 

 

Chọn tên miền mà bạn muốn tìm địa chỉ IP và kéo xuống dưới. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy địa chỉ cho tên miền đó.

 

Địa chỉ IP khi đăng ký tên miền

 

 

Bước 3: Truy cập vào trang quản lý tên miền. Ở đây mình sử dụng tên miền của Tenten. Bạn click vào Cấu hình theo IP. Sau đó điền địa chỉ IP đã lấy được từ bước 2 rồi Save lại.

 

Trỏ tên miền theo IP tại Tenten

 

 

Giống như cách trỏ tên miền theo DNS, bạn phải chờ máy chủ DNS của tên miền cập nhật IP của Hosting.

Lời kết: trên đây là hai cách trỏ tên miền về hosting dể giúp bạn có thể cài đặt tên miền vào hosting thành công. Đơn giản đúng không bạn?. Chúc bạn thành công.

Theo dõi chúng tôi qua
face face face face

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIETIT

 Trụ sở chính: 53A Trần Thái Tông, P.15, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: Tòa nhà số 9 Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: 38A Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 Mobile: 0909.14.28.77   

 info@vietit.vn    vietit.vn  0312673667

 doi-tac-google

thiết kế web | thiết kế website | thiết kế web sài gòn | thiết kế web TPHCM | thiết kế web chuyên nghiệp | marketing online | tên miền | hosting | thiết kế web chuẩn SEO | thiết kế web chất lượng | thiết kế website uy tín | thiết kế bộ nhận diện thương hiệu | công ty thiết kế web | dịch vụ thiết kế trang web

tên miền uy tín

HỒ SƠ NĂNG LỰC

Đang online:115 Đã online:5396382
xstd
phone
Zalo