Kiến thức - VIETIT - Thiết kế website quận Tân Bình, Hosting, Domain, tên miền
logo
banner

Khi nói đến Digital Marketing ( tiếp thị kỹ thuật số )Public Relations ( quan hệ công chúng ) mọi người thường bị nhầm lẫn bởi các vai trò mà của mỗi công việc. Trong khi đó Digital Marketing vs Public Relations nhiều điểm tương đồng, có một số khác biệt quan trọng giúp chúng ta phân biệt được sự khác nhau giữa chúng.

Public Relations (PR) thường tập trung vào việc tạo ra nhận thức về thương hiệu, thay đổi ý kiến công chúng và xử lý khủng hoảng.

Trong khi Digital Marketing thường tập trung vào việc xác định đối tượng mục tiêu và khiến họ chuyển đổi. Như bạn có thể thấy, số liệu và kết quả của Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) và Public Relations (PR) kết thúc là khá khác nhau.

Bởi vậy, những khác biệt này giúp chúng trở thành một bổ sung tuyệt vời cho nhau trong một chiến dịch Marketing hoàn hảo.

Những điều dưới đây là một vài sự khác biệt cụ thể giữa tiếp thị kỹ thuật số và PR và những khác biệt này cho phép chúng bổ trợ lẫn nhau trong chiến dịch truyền thông.

 

1. Về kênh

 

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa Digital MarketingPR là các kênh mà mỗi kênh sử dụng để đạt được mục tiêu của mình. Vì Digital Marketing chỉ nằm trong lĩnh vực trực tuyến, kênh tiếp thị của nó không bao gồm các kênh truyền thống.

 

Thay vào đó tập trung vào PPC, truyền thông xã hội, trả tiền xã hội, Content Marketing, SEO, sáng tạo và phát triển web. PR hiện đại kết hợp cả hai kênh truyền thống và kỹ thuật số, bao gồm các ấn phẩm trực tuyến, ấn phẩm in và các phương tiện truyền thông xã hội.

 

2. Kết hợp Digital Marketing và PR Cross-Channel

Trong khi PRDigital Marketing có các kênh khác nhau, khi được sử dụng đồng loạt, PR có thể nâng cao hiệu quả Digital Marketing và ngược lại. Mặc dù chúng có kênh phân phối khác nhau, các chỉ số chính và kết quả,.. Hai kênh hỗ trợ tuyệt vời cho nhau khi kết hợp triển khai hai kênh này.

 

Cho dù bạn đang chia sẻ vị trí PR trực tuyến thông qua truyền thông xã hội như quảng cáo trả tiền. Hay bạn đang làm việc với SEO để đảm bảo liên kết chất lượng trong các vị trí PR trực tuyến. Có rất nhiều cách để kết hợp Digital MarketingPR. Bằng cách tập trung vào kết hợp kênh chéo. Bạn mang lại cả những hiệu quả tích cực cho Digital MarketingPR cho cấp độ tiếp theo !

 

3. Dùng số liệu nào để đo lường ?

Digital MarketingPR các mục tiêu, phân phối và kết quả khác nhau có nghĩa là các cách đo lường kết quả khác nhau. Khi nói đến PR, trọng tâm là định hướng nhận thức hơn và ít được hướng đến ROI hơn, đặt chúng ở đầu kênh cùng với nội dung và SEO. Các kênh tiếp thị kỹ thuật số như xã hội và xã hội trả phí có nhiều hơn ở giữa kênh, khiến chúng trở nên định hướng ROI và định hướng số lượng hơn.

 

Để đo lường nhận thức trong PR, một chỉ số phổ biến được sử dụng là khách truy cập hàng tháng duy nhất (UVM) cho các ấn phẩm trực tuyến. Điều này cho bạn ý tưởng tốt về việc có bao nhiêu mắt nhìn thấy vị trí PR của bạn và do đó các vị trí nhất định có giá trị như thế nào. Một cách khác để đo lường kết quả là thông qua các nền tảng như Google Analytics. Nơi bạn có thể xem lưu lượng truy cập giới thiệu, chỉ số hành vi và bất kỳ giao dịch mua hoặc chuyển đổi nào được thực hiện từ các vị trí cụ thể. Điều này cho phép bạn xem hành trình của khách hàng từ đầu đến cuối, cho thấy mức độ mạnh mẽ của SEO, vị trí PR, nội dung và hơn thế nữa, cùng nhau tạo ra một chuyển đổi.

 

Khi nhìn vào giữa và dưới cùng của kênh kênh, có rất nhiều chỉ số được sử dụng để đo lường. Các số liệu phổ biến nhất được sử dụng để đo lường kết quả bao gồm CPC, CPL, tăng xếp hạng từ khóa và ROI. Giá mỗi nhấp chuột đề cập đến số tiền bạn trả cho mỗi nhấp chuột trong chiến dịch tiếp thị PPC, do đó xác định xem chiến dịch tìm kiếm có trả tiền của bạn có thành công hay không. Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng tiết lộ số lượng khách hàng tiềm năng trả tiền, có thể thuộc tính cho quảng cáo được nhắm mục tiêu lại. Cuối cùng cho biết liệu những quảng cáo này có thành công trong việc giúp thúc đẩy bán hàng hay không. Tăng trưởng xếp hạng từ khóa cho bạn biết liệu SEO có thành công trong việc tăng lưu lượng truy cập và khả năng hiển thị tổng thể. ROI đánh giá số lợi tức đầu tư liên quan đến chi phí đầu tư đó hay không.

 

Như bạn thấy, đo lường trên Digital MarketingPR thay đổi rất nhiều. Trong khi các phương tiện đo lường thành công có thể khá khác nhau, rõ ràng là PR và tiếp thị kỹ thuật số đạt được mục tiêu riêng của họ tốt hơn bằng cách làm việc cùng nhau.

 

Lời Kết

PRDigital Marketing được liên kết mật thiết và cung cấp cơ hội để cải thiện đáng kể thành công của nhau. Bằng cách tích hợp tất cả các khía cạnh tiếp thị kỹ thuật số và PR trong một đại lý, bạn tạo chiến lược kênh chéo không thể khớp được. Trong khi họ làm việc tốt trên riêng của họ, cùng nhau họ là không thể ngăn cản.

 

----------------------------------------------------

Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ VIETIT
Thiết kế website - Marketing Online - Nhận diện thương hiệu
Địa chỉ: Số 9 Lê Văn Huân, Phường 13, Quận Tân Bình
Hotline: 0909 14 2877
Website: vietit.vn - vietit.net

 

Theo dõi chúng tôi qua
face face

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIETIT

 Trụ sở chính: 53A Trần Thái Tông, P.15, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: Tòa nhà số 9 Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: 38A Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 Mobile: 0909.14.28.77   

 [email protected]    vietit.vn  0312673667

 doi-tac-google

thiết kế web | thiết kế website | thiết kế web sài gòn | thiết kế web TPHCM | thiết kế web chuyên nghiệp | marketing online | tên miền | hosting | thiết kế web chuẩn SEO | thiết kế web chất lượng | thiết kế website uy tín | thiết kế bộ nhận diện thương hiệu | công ty thiết kế web | dịch vụ thiết kế trang web

tên miền uy tín

Đang online:syntax error: delete from table_online where time<1716923354