Kiến thức - VIETIT - Thiết kế website quận Tân Bình, Hosting, Domain, tên miền
logo
banner

Khi nhắc tới các vấn đề về mạng Internet đang được quan tâm nhất hiện nay chắc hẳn từ khóa “tên miền” đã không còn lạ lẫm. Nhưng bên cạnh đó, xuất hiện từ hóa “tranh chấp tên miền” đang xuất hiện trên hầu hết các cuộc tranh luận, diễn đàn hay những bài viết. dường như nó đã trở thành một vấn đề nóng đối với hầu hết các chủ thể kinh doanh trực tuyến.

 

 

Nhiều người đã đưa ra câu hỏi bản chất của tranh chấp tên miền là gì? Cách xử lý và mọi thứ liên quan tới nó như thế nào? Nhưng gần như không ai biết câu trả lời chính xác.

Bởi nhiều người đã và đang hỏi về tranh chấp tên miền và bản chất của nó nên tôi sẽ cung cấp một số thông tin nhất định về tranh chấp tên miền cho bạn để có một hình dung nhất định về bản chất và lý do của sự xuất hiện từ khóa này. Vì vậy, bạn có thể theo dõi tiếp sau đây.

 

Tranh chấp tên miền và tính chất của tên miền là gì?

Đây chỉ là một trong những câu hỏi phổ biến cần được giải đáp ngay.

+ Vâng, đây là một vấn đề được xem như thực trạng của việc chiếm dụng không gian mạng, từ đó sẽ dẫn tới việc đấu tranh để giành lại lãnh thổ của chủ thể.

+ Là những mâu thuẫn, bất hòa và xung đột về quyền và lợi ích giữa hai hay nhiều bên liên quan đến một hoặc nhiều tên miền mà trong đó các bên cho rằng tên miền được đăng ký thuộc quyền sở hữu của mình và việc đăng ký tên miền của bên kia đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của họ.

 

 

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó xảy ra?

Có lẽ, một trong những nguyên nhân chính gây tranh cãi về tên miền là do:

+ Khi chủ thể đăng ký tên miền đã không tìm hiểu tới những tên miền đã đăng ký trước nên đặt gần giống hoặc tương tự chỉ khác phần mở rộng và rộng phần tên.

+ Các bên đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp cố tình tạo các tên miền mang thương hiệu của chủ thể để thu hút khách hàng về phía họ hoặc do những tên miền được chiếm dụng bất hợp pháp trên mạng rồi được đặt lên đấu giá.

+ Một số khác đăng ký và sử dụng tên của người hoặc doanh nghiệp có liên quan đến tên miền đó với mục đích chính để thu hút kinh doanh cho các lĩnh vực riêng của họ.

+ Họ cung cấp tên miền để bán trực tiếp cho công ty hoặc những người có liên quan với mức giá vượt quá chi phí của việc đăng ký một tên miền thông thường.

Vì vậy chủ thể trước khi đăng ký tên miền cần tham khảo những vẫn đề cần lưu ý tại đây để tránh tình trạng tranh chấp xảy ra.

Và hầu hết các cuộc tranh chấp đều kết thúc với kết quả tồi tệ nhất dù cho chủ thể chính có lấy lại được tài khoản của mình.

Do sự gia tăng của các tranh chấp tên miền, cơ quan tên miền đang làm hết sức mình để giải quyết vấn đề tranh chấp tên miền để giúp các chủ sở hữu tên miền.

 -------------------------------------------------------------
Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ VIETIT
Thiết kế website - Marketing Online - Nhận diện thương hiệu
Địa chỉ: Số 9 Lê Văn Huân, Phường 13, Quận Tân Bình
Hotline: 0909 14 2877
Website: vietit.vn - vietit.net

Theo dõi chúng tôi qua
face face face face

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIETIT

 Trụ sở chính: 53A Trần Thái Tông, P.15, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: Tòa nhà số 9 Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 VPGD: 38A Lê Văn Huân, P.13, Q.Tân Bình, HCM

 Mobile: 0909.14.28.77   

 info@vietit.vn    vietit.vn  0312673667

 doi-tac-google

thiết kế web | thiết kế website | thiết kế web sài gòn | thiết kế web TPHCM | thiết kế web chuyên nghiệp | marketing online | tên miền | hosting | thiết kế web chuẩn SEO | thiết kế web chất lượng | thiết kế website uy tín | thiết kế bộ nhận diện thương hiệu | công ty thiết kế web | dịch vụ thiết kế trang web

tên miền uy tín

HỒ SƠ NĂNG LỰC

Đang online:62 Đã online:5194929
xstd
phone
Zalo